Tienganhonline.net: Xin chào các bạn đến với Bài thứ 13 của bộ chương trình Tiếng Anh thực tế (Real English). Với bộ giáo trình này, các bạn sẽ được tiếp cận với với cách nói tiếng Anh “thực tế nhất, đời sống nhất” của người bản xứ Anh và Mỹ

Video ngày hôm nay sẽ có 2 phiên bản, một bản tương đối ngắn dành cho người mới bắt đầu học, và một bản dài hơn bao gồm những cấu trúc động từ cũng như từ vựng nâng cao. Như thường lệ, đối những bài học liên quan đến cấu trúc động từ dành cho người mới bắt đầu, Các bản video ngắn chỉ dừng lại ở “is”“are”.

Ở một số video, đặc biệt là những bài liên quan đến 5 quốc tịch (Pháp, Anh, Mỹ, Đức và Ý), chúng tôi sẽ biên tập thành 2 bản. Lý do rât đơn giản: một câu hỏi chung chung kiểu như: “What are (the Americans) like?” (Người Mỹ thế nào?) sẽ mang đến cho chúng ta những câu trả lời bao hàm rất nhiều cấu trúc từ đơn giản đến phức tạp nhất.

5 bài học này cũng bao hàm cả sự định kiến về quốc tịch, điều này là rất bình thường và không thể tránh khỏi. Rất nhiều người từ chối trả lời câu hỏi, họ nói rằng: “Tôi chả biết người Mỹ nào cả, nên tôi không biết trả lời thế nào đâu”. Có thể đó là một cách trả lời thẳng thắn nhất, đồng thời giúp cho người được phỏng vấn tránh khỏi việc tạo ra định kiến với các quốc tịch khác nhau. Tuy nhiên, chính điều này lại làm cho chúng tôi gặp khó khăn trong việc minh họa các từ mới.

Tất cả từ mới ngày hôm nay đều là Adjectives

Self-confident Tự tin
Friendly Thân thiện
Accommodating Dễ dãi, xuề xòa
Open Cởi mở
Reserved Kín đáo, e dè
Pleasant Vui vẻ, dễ thương, thân mật
Outgoing Dễ gần
Helpful Hay giúp đỡ người khác
Arrogant Ngạo mạn
Loud Thích nói to, thích sự ồn ào
Nice Tốt bụng, dễ thương
Outspoken Nói thẳng, bộc trực
Brash Nóng tính
Likeable Dễ thương
OK  Chơi được
Overweight Quá béo (thừa cân)

Mời các bạn xem video bài học ngày hôm nay: 

http://www.youtube.com/watch?v=bb_GYDaoOeQ

 

Cùng với câu hỏi: “What are the Americans like?”, các bạn xem những người được phỏng vấn trả lời thế nào nhé:

June: The Americans are very self-confident. (Người Mỹ rất tự tin vào bản thân)

Zoey: Very friendly, very accommodating, very open, they’re not reserved at all. (Rất thân thiên, dễ dãi, cở mở, tính họ không được e dè cho lắm)

Margaret: Pleasant, outgoing, and helpful when you’re on holiday there. (Vui tính, dễ gần và rất hay giúp đỡ bạn khi bạn đi nghỉ ở đây)

Wayne: Arrogant. (Kiêu ngạo)

Michelle and Richard: Loud, yeah loud, quite nice, friendly, very friendly people but very loud, over the top. (Họ rất hay nói to, rất dễ thương, thân thiện, rất  thân thiện tuy nhiên thì đôi lúc họ rất hay to tiếng, quá đáng)

Catherine: Very friendly, very outgoing, loud, you know, just very outspoken, really (Rất thân thiện, dễ gần, hay nói to, bạn biết đấy, họ rất bộc trực)

Timothy: A bit brash, bit over-confident, but, generally likeable. (Hơi nóng tính, quá tự tin, nhưng nhìn chúng là rất dễ thương)

John: Ok in small doses. (Có thể chơi được trong một thời gian ngắn)

Jessie: Overweight. (Họ quá béo)

p8z9KdyVr1k 

Cấu trúc câu cần nhớ trong bài học ngày hôm nay:

“What are the Americans like?” (Người Mỹ như thế nào?)

_ OK in small doses (Chơi được trong một thời gian ngắn)

 

Chúng ta có thể sử dụng rất nhiều tính từ khác để miêu tả ai đó, các bạn hãy tìm hiểu thêm ở các bài học dưới đây của Tienganhonline.net:

Tổng hợp 120 tính từ chỉ người (Part 1)

Tổng hợp 120 tính từ chỉ người (Part 2)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here