Tienganhonline.net: Xin chào các bạn đến với Bài thứ 17 của bộ chương trình Tiếng Anh thực tế (Real English). Với bộ giáo trình này, các bạn sẽ được tiếp cận với với cách nói tiếng Anh “thực tế nhất, đời sống nhất” của người bản xứ Anh và Mỹ.


Hôm nay chúng ta sẽ xem mọi người nhận xét về người Ý như thế nào nhé!

Gorgeous (adj) Lộng lẫy, tuyệt đẹp
Amusing (adj) Làm cho gây cười
Romantic (adj) Lãng mạn
Argumentative (adj) Thích tranh luận, cãi lý
Temperamental (adj) Tính khí thất thường
Quick-tempered (adj) Nóng tính
Vivacious (adj) Sôi nổi, tràn trề năng lượng
Gregarious (adj) Thích tụ tập, giao du
Voluble (adj) Nói khoác, ba hoa
Emotional = Emotive (adj) Giàu cảm xúc
Socialize (adj) Hòa đồng
Deplorable (adj) Tồi tệ
Marvelous (adj) Kì diệu, tuyệt vời
sense of direction (adj) Khả năng xác định phương hướng

 

 

Mời các bạn xem video bài học ngày hôm nay: 

http://www.youtube.com/watch?v=JPvzaQfqSHg

 

Cùng với câu hỏi: “What are the Italians like?”, các bạn xem những người được phỏng vấn trả lời thế nào nhé:

Michael: The Italians are very, veyr friendly. And also, they are quite good cooks. Uhm, again, one of my neighbors is Italian, and, uh he is a very funny person. I like Italians. (Người Y rất thân thiện, hơn thế nữa, họ nấu ăn rất tuyệt vời. Tôi có một người hàng xóm là người Ý, anh ấy rất vui tính. Tôi thích người Ý)

Howard: Gorgeous. (Họ thật lộng lẫy)

Lisa: Romantic (Họ rất lãng mạn)

Mr. Scott: Oh, amusing, amusing. Yes. Great people. (Họ rất vui tính. Họ thật tuyệt)

Mrs. Scott: Yes. Love children. Fun to be with. Yes. The Italians are all right. Yup (Người Ý rât yêu trẻ con, rất vui khi nói chuyện với họ. Người Y rất tốt)

Gray: Oh, they’re real lovers (Họ là những người tình đích thực)

June: The greatest people on Earth. (Họ là những người tuyệt với nhất trên Trái Đất này)

Catherine: Oh, very vivacious, full of life, temperamental, gregarious (Họ rất sôi nổi, tràn đầy năng lượng, tính khí thất thường và thích tụ tập, giao du)

Joanna: Uhm, very argumentative (Họ rất thích tranh luận)

Sara: Oh, voluble (Là những hay ba hoa chích chòe)

Andrew: Oh, emotional, uh, expressive (Họ rất dễ xúc động, hay biểu lộ cảm xúc)

Peter: Artistic, romantic – Margaret: and noisy. (Rất có óc nghệ thuật, lãng mạn và thích sự ồn ào)

Peter: The Italians, I would say, are very emotive. They’re a sort of fun – loving people. They like their food and they enjoy socializing. (Tôi muốn nói là người Ý rât giàu cảm xúc. Họ cũng là những người rất vui tính và đáng yêu. Họ yêu những món ăn của họ và rất hào đồng với mọi người)

Steve: Yes. I’d agree with that. They’re very emotional people. And they get very excited. They don’t seem to go to bars and drink as much as the English or the North Europeans do. And I think they like their food quite a lot as well. (Vâng, tôi cũng đồng ý như vậy. Người Ý giàu cảm xúc và cũng rất tuyệt vời. Họ dường như không đến các quán bars và uống nhiều như người Anh và Bắc Âu. Tôi nghĩ rằng họ rất thích những món ăn của quê hương họ.)

Timothy: Rather temperamental. (Tính khí họ rất thất thường)

Siobhan: More quick-tempered (than the English are) (Họ nóng tính hơn người Anh)

Bill: Italians really don’t do much and they don’t know where they’re going, they don’t know what kind of government they want so they just spend the time mostly drinking and eating as far as I know, and having a good party. (Thực sự họ không làm việc quá nhiều, họ không biết họ đang đi đâu, họ cần Chính phủ nào, theo tôi biết thì họ dành nhiều thời gian cho việc ăn uống và tổ chức các bữa tiệc tuyệt vời)

Katrina: Yeah, they’re more like the French in that respect. They’re very family- orientated. (Vâng, người Ý giống người Pháp ở khía cạnh đó. Họ luôn sống cùng gia đình của họ)

Bill: They lost their sense of direction, the Italians did temporarily (Họ thường mất khả năng xác định phương hướng một cách tạm thời)

Hayles: Deplorable! (Thật tệ!)

Colonel Allthorpe: No, I think they’re charming. Italian families are marvelous. And if we had families like that, we wouldn’t have the problems we’re having today. (Không, tôi thấy người ý rât quyến rũ, những gia đình người Ý thật tuyệt. Và nếu như chúng ta có những gia đình như vậy, thì có lẽ chúng ta sẽ không gặp phải những vấn đề như hiện nay.)

54ge7yzgEyQ

Cấu trúc câu cần nhớ trong bài học ngày hôm nay:

“What are the Italians like?” (Người Ý như thế nào?)

 

Chúng ta có thể sử dụng rất nhiều tính từ khác để miêu tả ai đó, các bạn hãy tìm hiểu thêm ở các bài học dưới đây của Tienganhonline.net:

Tổng hợp 120 tính từ chỉ người (Part 1)

Tổng hợp 120 tính từ chỉ người (Part 2)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here