Luyện nghe tiếng Anh thông qua các podcast là một trong những cách học nghe tiếng Anh hiệu quả nhất bởi sự phong phú cũng như tính cập nhật của những bản tin tiếng Anh mỗi ngày.

Tiếng Anh online xin giới thiệu với bạn những podcast học tiếng Anh hay nhất để bạn có thể luyện nghe ngay trên máy tính hoặc trên điện thoại của mình bằng cách tải xuống các file mp3 từ những trang này

1. English as a Second Language (ESL) Podcast

ESL Pod
Podcast này phù hợp với mọi đối tượng muốn cải thiện khả năng nghe tiếng Anh của mình. Với nội dung phong phú, tốc độ đọc phù hợp và rất dễ nghe, nên đây có thể nói là podcast luyện nghe số 1 trên mạng.

2. 6 Minute English

6 Minute English
Đây là một podcast rất gần gũi với những chủ đề là những tình huống hàng ngày. Podcast được biên tập bởi BBC và được kéo dài 6 phút với mỗi chương trình. Bạn cũng có thể nâng cao kiến thức tiếng Anh của mình thông qua các ví dụ và các giải thích tiếng Anh.

 

3. BBC

Bên cạnh chương trình nói trên, BBC còn có khá nhiều podcast khác với nội dung cực kỳ phong phú để bạn lưạ chọn. Bạn có thể gõ vào ô tìm kiếm để tìm nội dung bạn yêu thích, có thể là hài kịch, phim, giải trí, tin tức hay các podcast cho trẻ em.
Có thể kể đến podcast tiêu biểu nữa là The English we speak tại địa chỉ :http://www.bbc.co.uk/podcasts/series/tae
The English We Speak

 

4. English at Work

 

English at Work

Chương trình podcast thích hợp với các bạn học và sử dụng tiếng Anh văn phòng với những câu chuyện, những đoạn hội thoại hàng ngày qua nhân vật Anna tại công ty Tip Top.

5. British Council Podcasts

Alt text

Đây là những bài học luyện nghe của Hội Đồng Anh với các chương trình podcast phong phú dành cho trẻ em, lứa tuổi teen và người lớn

• KID (Trẻ em) http://learnenglishkids.britishcouncil.org/en/

• TEEN http://learnenglishteens.britishcouncil.org/

• Người lớn http://learnenglish.britishcouncil.org/en/

Elementary Podcasts Đây là podcast luyện nghe tiếng Anh cơ bản cực hay của Hội đồng Anh, rất phù hợp với những người đang học tiếng Anh từ đầu

 

 

6. Business English Pod :: Learn Business English Online

Đây là podcast luyện nghe tiếng Anh thương mại với nhiều bài học và các chủ đề đa dạng phù hợp với những người học tiếng Anh để đi làm. Bạn có thể nghe các bài học về kỹ năng thuyết trình, phỏng vấn, nói chuyện điện thoại…giúp bạn tự tin hơn trong việc sử dụng tiếng Anh hàng ngày.

7VOA Learning English :

Alt text

Cực kỳ nhiều bài học luyện nghe tiếng Anh Anh-Mỹ với các chủ đề phong phú, cập nhật.

Bạn cũng có thể nghe trên kênh Youtube của VOA tại địa chỉ

https://www.youtube.com/user/VOALearningEnglish

Ngoài ra, các bài luyện nghe tiếng Anh qua VOA qua chương trình Special English với giọng đọc cực chuẩn và chậm dãi được tổng hợp trên Luyện nghe cũng rất đáng để tham khảo.

8. TED Talks

TED Talks
https://www.ted.com/talks?language=vi Cực kỳ nhiều bài thuyết trình của những diễn giả hàng đầu thế giới trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau chia sẻ hoàn toàn miễn phí. Tại đây, bạn không chỉ cải thiện được khả năng nghe tiếng Anh của mình mà còn có thể cập nhật những tri thức của những trí giả từ khắp nơi trên thế giới. Đặc biệt, các bài thuyết trình này có phụ đề tiếng Việt và có transcript (phần lời thoại) tiếng Anh để bạn có thể theo sát. Chương trình này phù hợp với những người muốn học tiếng Anh nâng cao, trau dồi ngôn ngữ tiếng Anh ở mức độ Trung bình và Cao cấp.

9. ESL Teacher Talk

Podcast dành riêng cho các giáo viên dạy tiếng Anh với rất nhiều tài nguyên và kiến thức giảng dạy. Nội dung của podcast này được cập nhật từng ngày và cực kỳ phong phú với các phần như ESL Teacher Talk, Teach Kids English Show…

10.DEEP-ENGLISHhttp://deepenglish.com/

Alt text

Các bài học trong podcast này được trực tiếp những người bản ngữ ghi lại, vì vậy đây là kênh để bạn có thể học nghe và nói tiếng Anh theo cách tự nhiên nhất. Tập nghe và nhắc lại chính là bí quyết để bạn vừa nâng cao khả năng nghe tiếng Anh, vừa cải thiện khả năng nói tiếng Anh của mình

 

11. REAlLIFE-ENGLISH http://reallifeglobal.com/home/

Alt text

Tương tự như podcast nói trên, REAlLIFE-ENGLISH podcast cung cấp cho bạn những đoạn hội thoại và những phần luyện nghe tiếng Anh trực tiếp bởi những người bản ngữ. Do đó, đây là cách bạn có thể luyện nghe nói tiếng Anh một cách trôi trảy và tự nhiên nhất.

Hy vọng với bài tổng hợp này, bạn có thể cải thiện khả năng nghe tiếng Anh của mình mỗi ngày. Hãy chọn cho mình một podcast gần gũi nhất và tập nghe hàng ngày, chắc chắn khả năng nghe tiếng Anh của bạn sẽ tốt hơn rõ rệt.

Tiếng Anh Online tổng hợp, ghi rõ nguồn khi chia sẻ nội bài viết này.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here